Tốt hơn bao giờ hết: Đừng bỏ lỡ Thời Gian Nhận Đơn Đăng Ký (Open Enrollment) để tìm các lựa chọn bảo hiểm sức khỏe tốt nhất cho quý vị

Đọc bài viết trực tuyến (blog) này bằng tiếng Anh

Hơn bao giờ hết, bảo hiểm sức khỏe ở Washington đang có giá cả phải chăng và ổn định hơn nhờ hai thay đổi so với những năm trước.

 • Các khoản tín dụng thuế được mở rộng đồng nghĩa với việc thêm nhiều người có đủ điều kiện nhận trợ cấp để giảm chi phí bảo hiểm.
 • Washington’s Cascade Care là một hạng mục mới cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe nhằm giúp việc so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe trở nên dễ dàng hơn và tránh được các chi phí ẩn.

Quý vị không cần phải biết tất cả thông tin chi tiết về bảo hiểm để tìm ra những lựa chọn nào có thể phù hợp nhất vớimình. Quý vị có thể lên mạng và so sánh các mức chi phí. Thời Gian Nhận Đơn Đăng Ký đã bắt đầu và kéo dài từ ngày 1 tháng 11 đến hết ngày 15 tháng 1. Đây là thời điểm trong năm khi bất kỳ ai cũng có thể đăng ký một chương trình bảo hiểm sức khỏe hoặc nha khoa thông qua trung tâm giao dịch bảo hiểm của Washington — Washington Healthplanfinder (trang web chỉ bằng tiếng Anh – có bản thông dịch sẵn và các tài liệu hỗ trợ bằng tiếng Việt được liệt kê bên dưới).

Quý vị có thể tham khảo, so sánh và chọn một chương trình bảo hiểm sức khỏe bao gồm cả các chương trình bảo hiểm mới của hạng mục Cascade Care. Tuy nhiên, đừng bỏ lỡ hạn chót để đăng ký (ngày 15 tháng 1).

Với tình trạng rất nhiều người thay đổi công việc trong đại dịch COVID-19, các chương trình bảo hiểm sức khỏe này giúp đảm bảo việc người dân có bảo hiểm sức khỏe cho dù bất kể điều gì xảy ra.

Hầu hết mọi người trả ít hơn 100 đô la một tháng nhờ vào Kế Hoạch Cứu Trợ Người Dân Mỹ (American Rescue Plan)

Hầu hết các cư dân không có bảo hiểm của Quận King hiện nay có thể đăng ký được gói bảo hiểm có giá trị cao của Cascade với giá dưới 100 đô la một tháng – hoặc bảo hiểm cơ bản chỉ với 1 đô la mỗi tháng. Đó là nhờ nguồn kinh phí từ dự luật cứu trợ COVID-19 của liên bang (Kế Hoạch Cứu Trợ Người Dân Mỹ).

Ngay cả những gia đình có thu nhập trên 100.000 đô la hàng năm cũng đủ điều kiện để nhận được các khoản tín dụng thuế. Trước đây, họ không đủ điều kiện để được liên bang trợ giúp.

Sở Y Tế Công Cộng — Seattle & Quận King có các nhân viên trợ giúp bảo hiểm để giúp người dân so sánh các chương trình bảo hiểm và đăng ký tham gia. Các nhân viên trợ giúp này có thể giúp quý vị tìm ra các lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất thông qua trung tâm giao dịch bảo hiểm. Họ cũng có thể giúp quý vị ghi danh vào chương trình Apple Health của Washington nếu gia đình quý vị đủ điều kiện.

Cascade Care – Sự lựa chọn mới nhất ở Washington

Các chương trình bảo hiểm của Cascade Care là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai lo lắng về các khoản khấu trừ (deductibles) và khoản đồng bảo hiểm (co-pays) cho những lần khám bệnh ở văn phòng bác sĩ của họ. 

 • Các chương trình bảo hiểm này có các khoản khấu trừ trung bình ít hơn 1.000 đô la so với các chương trình khác.
 • Các chương trình bảo hiểm này bao gồm các chuyến thăm khám sức khỏe định kỳ (primary care visit), các dịch vụ cho sức khỏe tâm thần và các loại thuốc thông thường mà không cần khoản khấu trừ.
 • Tất cả các chương trình bảo hiểm của Cascade Care giúp cho việc so sánh dễ dàng hơn – vì các quyền lợi và khoản khấu trừ đều giống nhau với tất cả các hãng bảo hiểm. Do đó, quý vị có thể dễ dàng mua bảo hiểm dựa trên: chi phí của phí bảo hiểm hàng tháng; bác sỹ nào có trong mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ của chương trình bao rhieemr; dịch vụ chăm sóc khách hàng; và những xếp hạng về chất lượng.

Quý vị có thể mua bảo hiểm một cách độc lập trên trang web Washington Healthplanfinder. Và nếu quý vị muốn thảo luận về các sự lựa chọn của mình, quý vị có thể nói chuyện với nhân viên trợ giúp qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp. Truy cập trang mạng kingcounty.gov/outreach để biết danh sách các sự kiện hỗ trợ đăng ký bảo hiểm và tìm hiểu cách để nhận hỗ trợ đăng ký bảo hiểm.


Để biết thêm thông tin – và để được hỗ trợ đăng ký:

 • Mỗi người đều có quyền được miễn phí dịch vụ trợ giúp và thông tin bằng tiếng Việt của riêng mình. Chúng tôi cung cấp miễn phí dịch vụ để quý vị có thể nói với chúng tôi bằng tiếng Việt mà quý vị hiểu. Gọi 1-855-923-4633 để nói chuyện với một thông dịch viên hoặc nhân viên song ngữ bằng tiếng Việt. Quý vị có thể yêu cầu các tài liệu dịch miễn phí bằng tiếng Việt khi quý vị nộp đơn xin bảo hiểm y tế thông qua Washington Healthplanfinder.
 • Trang Web Trực Tuyến (Chỉ bằng tiếng Anh): Trang web bảo hiểm sức khỏe của Quận King: Câu trả lời cho các câu hỏi cơ bản, cùng với địa điểm và thời gian để được hỗ trợ trực tiếp
 • Trang Web Trực Tuyến (Chỉ bằng tiếng Anh): Trang web Washington Healthplanfinder : Thật dễ dàng để xem qua các lựa chọn cụ thể, so sánh giá cả và xem liệu bác sĩ hoặc đơn thuốc kê toa của quý vị có được chi trả bởi bảo hiểm hay không
 • Đường dây nóng Y Tế Công Cộng của Quận King (có dịch vụ phiên dịch) tại 1-800-756-5437 
 • Gửi câu hỏi qua e-mail tới: CHAP@kingcounty.gov
 • Các cuộc hẹn trực tiếp tại Văn Phòng Ghi Danh Federal Way (Federal Way Enrollment Storefront office) (tại địa chỉ 1640 South 318th Place, Federal Way), mở cửa Thứ Hai – Thứ Năm từ 8:30 sáng đến 5 giờ chiều và Thứ 7 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều
 • Các cuộc hẹn riêng và các sự kiện đặc biệt về bảo hiểm sức khỏe và vắc-xin COVID-19 được liệt kê trên trang web
 • Các tài liệu đã được dịch từ Washington Healthplanfinder:

Được xuất bản lần đầu vào tháng 11 năm 2021